Nghi trứng gà nhiễm khuẩn

Thu hơn 380 triệu trứng gà vì nghi nhiễm khuẩn

Công ty Wright County Egg của Mỹ quyết định mở rộng đợt thu hồi lên tới hơn 380 triệu quả trứng gà do nghi nhiễm khuẩn salmonella.
Công ty sản xuất trứng gia cầm hàng đầu của Mỹ Wright County Egg ngày 19/8 đã quyết định mở rộng đợt thu hồi lên tới hơn 380 triệu quả trứng gà do nghi nhiễm khuẩn salmonella, loại vi khuẩn gây nhiễm độc thức ăn.

Giám đốc phụ trách thống kê sinh học và y tế cộng đồng thuộc Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA), ông Sherri McGarry cho biết, số trứng gà bị thu hồi này, chiếm khoảng 1% sản lượng trứng gia cầm ở Mỹ, là một trong những đợt thu hồi trứng gia cầm lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Ông McGarry cho biết các chuyên gia của FDA đang tiến hành điều tra nguồn gốc khuẩn salmonella có trong số trứng tại các trang trại nuôi gà của công ty Wright County Egg. Hãng trên cũng đã quyết định tiến hành diệt khuẩn đối với tất cả loạt trứng gia cầm mới.

Công ty Wright County Egg, có trụ sở tại bang Iowa, sản xuất và phân phối trứng gà dưới 143 nhãn hiệu khác nhau trên khắp nước Mỹ.

Mới đây, ngày 13/8, hãng này đã tự nguyện thu hồi hơn 220 triệu quả trứng gà sau khi phát hiện hàng trăm trường hợp trứng nhiễm khuẩn salmonella.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ, khuẩn salmonella lây lan chủ yếu do gia cầm ăn phải thức ăn nhiễm độc. Vi khuẩn này thường phát triển trong ruột của các loài gia cầm và động vật có vú.

Ước tính, mỗi năm ở Mỹ có hơn 400.000 người bị nhiễm khuẩn salmonella từ thực phẩm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục