Giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL tiếp tục tăng nhẹ

Theo VASEP, nguyên nhân khiến giá cá tra tăng trở lại là một số doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá tra được hỗ trợ tài chính.
Tại các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giá cá tra nguyên liệu trong tuần qua tiếp tục tăng.

Cụ thể, giá cá tra nguyên liệu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (0,8-0,9 kg/con, thịt trắng) tại An Giang có giá 22.500 đồng/kg. Cá quá lứa, chất lượng thịt xấu cũng được các doanh nghiệp thu mua khoảng 20.000-21.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang, giá cá tra cũng tăng trở lại và hiện dao động quanh mức giá 20.000-22.000 đồng/kg (tùy loại và địa phương).

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), nguyên nhân giá cá tra tăng trở lại là do một số doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá tra được hỗ trợ tài chính, thị trường tiêu thụ khởi sắc./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục