TP.HCM: 70% cơ sở thực phẩm đạt chuẩn an toàn

Hơn 70 % các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại TP.HCM đã được cấp chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hơn 70% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được thành phố cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin được ông Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tại buổi tái giám sát về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của Ban Văn hóa-Xã hội, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 18/11.

Điều đáng chú ý là tỷ lệ này của cả nước chỉ khoảng 20%. Thành phố Hồ Chí Minh cũng là nơi đầu tiên trong cả nước thực hiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho những ô, vựa tại các chợ đầu mối.

Đến nay, đã có gần 800 ô, vựa tại chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là nỗ lực rất lớn của thành phố trong quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Minh, Phó Trưởng ban Văn hóa-Xã hội, Hội đồng Nhân dân Thành phố, hiện nay tại nhiều trường học, bệnh viện vẫn còn căngtin, bếp ăn chưa đạt được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là vấn đề rất đáng lo ngại, đã từng được góp ý trong nhiều đợt giám sát nhưng vẫn còn tồn tại.

Theo ông Minh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là không có thời hạn, do đó phải tăng cường việc kiểm tra những cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận, nếu không đạt thì thu hồi lại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục