Giá sữa trên thị trường Việt Nam vẫn tăng cao

Trong tháng 10, giá sữa tại Việt Nam vẫn cao hơn so với các nước trong khu vực từ 20 - 25%, do bị chi phối bởi các hãng độc quyền.
Theo Bộ Công Thương, trong tháng 10/2009, giá nguyên liệu sữa bột nhập khẩu trên thế giới giảm khá mạnh nhưng giá sữa trên thị trường Việt Nam không giảm mà còn có xu hướng tăng và vẫn cao hơn so với các nước trong khu vực từ 20 - 25%.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu, hiện nay sữa nguyên liệu nhập khẩu chiếm tới 80%, trong khi nguyên liệu sữa tươi mua từ nông dân và các trang trại bò sữa trong nước chỉ cung cấp được khoảng 20%.

Điều này khiến giá sữa bị chi phối bởi các hãng độc quyền./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục