33 người ngộ độc bánh mỳ tại Phú Yên đã hồi phục

Trong hai ngày 29-30/6, trên địa bàn thành phố Tuy Hòa- Phú Yên đã xảy ra ba vụ ngộ độc thực phẩm làm 33 bệnh nhân phải nhập viện.
Trong hai ngày 29-30/6, trên địa bàn thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã xảy ra ba vụ ngộ độc thực phẩm làm 33 bệnh nhân phải nhập viện điều trị, với các triệu chứng tiêu hóa như nôn, tiêu chảy, đau bụng, chóng mặt, choáng.

Được phát hiện, cấp cứu kịp thời, đến nay 15 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên và 14/18 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đã hồi phục trở về nhà.

Một số bệnh nhân cho biết trước khi bị ngộ độc thì mọi người đã ăn bánh mỳ thịt, chà bông, patê của các quán bánh do cơ sở sản xuất bánh mỳ Thiện Tín ở thành phố Tuy Hòa cung cấp.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, rạng sáng 29/6, ngay khi biết tin có bệnh nhân Nguyễn Lê Phương Thảo (sinh viên năm thứ I, Trường đại học Phú Yên) bị ngộ độc thực phẩm thì Chi cục đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Tuy Hòa tiến hành kiểm tra, giám sát và lấy mẫu gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Hiện nay, để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên đã phối hợp với các ngành liên quan yêu cầu các quán bánh trên và cơ sở sản xuất bánh mỳ Thiện Tín tạm ngừng hoạt động đến khi tìm ra nguyên nhân./.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục