Chưa phát hiện chất độc hại trong bún, phở ở Lào Cai

Theo Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai, các mẫu bún, bánh phở đều không phát hiện chất Tinopal, acid Oxalic.
Thạc sỹ Nguyễn Thị Hải Anh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai cho biết Chi cục đã lấy 21 mẫu thực phẩm trên địa bàn tỉnh gồm: 6 mẫu bún và bánh phở, 5 mẫu mực khô và 10 mẫu đậu phụ và gửi đi kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm Quốc gia.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong các mẫu bún, bánh phở đều không phát hiện chất huỳnh quang (Tinopal) và acid Oxalic.

Thời gian qua, dư luận trên địa bàn tỉnh Lào Cai xôn xao việc trong bún, phở và đậu phụ có chứa các chất độc hại như chất huỳnh quang (Tinopal), acid Oxalic, fooc môn và hóa chất công nghiệp khác. Thông tin này ngay lập tức ảnh hưởng xấu đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm này và gây hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Mai, tiểu thương kinh doanh bún phở tại chợ Cốc Lếu, thành phố Lào Cai chia sẻ: các cơ quan chức năng cần chỉ rõ tên những cơ sở sử dụng chất cấm vào sản xuất, để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh những người làm ăn chân chính./.

Nguyễn Thắng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục