Trái cây tăng giá phục vụ khách giải khát đầu Hè

Bước vào đầu mùa Hè thời tiết oi ả, giá nhiều loại trái cây trên thị trường Hà Nội cũng tăng theo nhu cầu giải khát của khách hàng.
Bước vào đầu mùa Hè, nhu cầu giải khát của khách hàng tăng mạnh đồng thời ảnh hưởng từ đợt tăng giá trái cây kỷ lục ở Nam Bộ khiến nhiều loại trái cây trên thị trường Hà Nội đang nhích giá từng ngày.

[Giá trái cây ở Nam Bộ tăng kỷ lục trong tuần qua]

Theo khảo sát của Vietnam+ ngày 5/4 tại các chợ (Nghĩa Tân, Bưởi, Đồng Xa...) trên địa bàn Hà Nội, giá trái cây tăng từ 3.000 - 10.000 đồng tuỳ loại so với tuần trước.

Đơn cử, thanh long ruột đỏ 70.000 - 80.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg; thanh long ruột trắng giá 45.000 - 50.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg; dứa có giá 10.000 - 12.000 đồng/quả, tăng 2.000 - 3.000 đồng/quả; hồng xiêm giá 35.000 đồng/kg; táo xanh Ninh Thuận giá 40.000 đồng/kg tăng 5.000 đồng/kg...

Các loại quả giải khát mùa Hè bắt đầu được nhiều khách hàng mua nhiều như dưa hấu giá 30.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg; cam sành, quýt Sài Gòn 65.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg; bơ sáp giá 60.000 - 70.000 đồng/kg; dừa xiêm giá 25.000 đồng/quả...

Bà Bùi Thị Hiên, chủ sạp hoa quả chợ Nghĩa Tân cho biết, giá nhập trái cây đầu vào mới tăng gần đây do giá thu tại vườn và giá xăng cùng lên. Mới đầu Hè thời tiết đã oi ả, các loại quả làm nước giải khát, sinh tố như xoài, dừa, cam, bơ... bán chạy nên giá có phần nhỉnh hơn.

Cùng thời điểm này, các loại trái cây nhập khẩu lại có sức mua chậm. Anh Lê Hồng Việt, quản lý hệ thống Nông sản ngon cho biết, hệ thống hạn chế nhập các loại trái cây ngoại do giá cao gấp 3 lần trái cây nội lại bán chậm. Trong khi đó, trái cây trong nước có tăng giá sức mua cũng không hề giảm, một số loại còn đang khan hàng như mãng cầu xiêm, vú sữa tím.../.
Quỳnh Trang (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục