Đình chỉ 5 cơ sở sản xuất hành phi không vệ sinh

Ngày 23/11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đình chỉ 5 cơ sở sản xuất hành phi ở ấp Giữa, huyện Củ Chi do không đảm bảo vệ sinh.
Ngày 23/11, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra và đình chỉ hoạt động cả 5 cơ sở sản xuất hành phi ở ấp Giữa, huyện Củ Chi.

5 cơ sở trên bị đình chỉ do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, điều kiện sản xuất tạm bợ, máy móc rỉ sét, nguyên liệu và thành phẩm để ngay dưới nền đất cạnh nhà vệ sinh, sử dụng dầu tái chế để phi hành, nhân viên không mặc trang phục bảo hộ.

Các cơ sở còn độn củ cải trắng vào hành phi để tăng trọng lượng.

Tại thời điểm thanh tra, một số nhân viên lột vỏ hành cạnh khu vực nước đọng, nhiều ruồi nhặng. Thanh tra còn phát hiện tại một cơ sở sử dụng chất tẩy trắng để tẩy dầu cho bớt đen.

Thanh tra Sở Y tế thành phố tịch thu và tiêu hủy hơn 100 lít dầu đen, đồng thời lấy mẫu hành phi, dầu, chất tẩy trắng để kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục