Nhà hàng ở Bắc Kinh kín chỗ vì tiệc tất niên

Mặc dù còn 3 tuần nữa mới đến ngày tất niên nhưng các nhà hàng nổi tiếng ở thành phố Bắc Kinh (TQ) đã thông báo không còn chỗ.
Mặc dù còn 3 tuần nữa mới đến ngày tất niên nhưng các nhà hàng nổi tiếng ở thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đã thông báo không còn chỗ cho khách hàng đặt bữa cỗ tất niên sum họp đại gia đình tiễn đưa năm cũ và đón chào năm mới.

Phụ trách chuỗi nhà hàng Đông Lai Thuận, nổi tiếng với món lẩu tại hơn 40 nhà hàng lớn nhỏ ở Bắc Kinh, cho biết khoảng 95% bàn ăn đã được khách đặt chỗ cho bữa tối tất niên. Các gia đình đặt bàn cho bữa ăn ngày cuối năm ngày càng tăng. Trong 3 năm qua, Đông Lai Thuận đã mở thêm nhiều nhà hàng trong thành phố nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Lệ Duyên, phụ trách cửa hàng vịt quay “Toàn Tụ Đức” ở quận Triều Dương, cho biết riêng nhà hàng của cô đã nhận được 500 khách đặt chỗ ăn tối và 350 khách đặt chỗ ăn trưa trong ngày 30 Tết. “Toàn Tụ Đức”, nổi tiếng với món vịt quay Bắc Kinh suốt 146 năm qua, thông báo hiện chỉ còn chỗ cho khách đặt ăn tất niên vào buổi trưa.

Cô Mao Lệ Cầu, 28 tuổi, đặt bàn ăn tất niên cho 18 thành viên trong đại gia đình của mình ở phố Vương Phủ Tỉnh, cho biết cả năm lo làm việc nên bữa cơm tất niên là dịp gia đình sum vầy.

Từ năm 2003, đặt ăn tất niên tại nhà hàng trở thành trào lưu chung đối với người dân Bắc Kinh. Không còn mấy gia đình tự chuẩn bị bữa cơm cuối năm. Điều này cho thấy mức sống người dân của thành phố ngày càng nâng cao và chất lượng phục vụ của nhà hàng không ngừng được cải thiện.

Tổng thư ký Hiệp hội dịch vụ và ăn uống Bắc Kinh Hà Chí Phúc cho biết một số gia đình có tính lo xa đã đặt bàn cho bữa tất niên 2011./.

Vĩnh Hà/Bắc Kinh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục