Gà đông lạnh nhập ngoại “xả hàng”, giá rớt

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, lượng thịt gà đông lạnh bán lẻ tăng đột biến với mức giá giảm mạnh 10.000-15.000 đồng/kg so với trước.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, lượng thịt gà đông lạnh bày bán tại các chợ lẻ tăng đột biến với mức giá giảm mạnh 10.000-15.000 đồng/kg so với trước do nhiều nơi đang tìm mọi cách “xả” hết số thịt nhập về để thu hồi vốn.

Tại chợ Linh Trung, cánh gà “ngoại” cách đây khoảng 1 tháng có giá 52.000-58.000 đồng/kg, nay chỉ 40.000 đồng/kg. Tại khu chợ lề đường nằm gần chợ Hoàng Hoa Thám Tân Bình, đùi gà góc tư đầu giờ sáng giá  35.000-38.000đồng/kg, đến cuối giờ trưa chỉ còn 30.000-33.000 đồng/kg, trong khi đó tại siêu thị bán với giá 57.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Ngọc Thơ, Giám đốc công ty kinh doanh thịt nhập khẩu Agri-Business, cho biết từ khi thịt “bẩn” bị hàng loạt báo chí đưa tin, các đơn vị nhập thịt đang gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy doanh nghiệp buộc phải tìm mọi cách “xả hàng”.

Do vậy, nhiều nhà kinh doanh dự báo giá thịt gia cầm có khả năng tăng sau khi thịt đông lạnh xả hết hàng.

Việt Nam đang có trên 50 công ty kinh doanh thịt nhập khẩu, tính riêng thị trường Thành phố Hồ Chí Minh thì thịt nhập khẩu đáp ứng cho 1/3 nhu cầu, tức khoảng 500 tấn/ngày./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục