TP.HCM ra mắt chương trình Cơm ngon cộng đồng

Chương trình “Cơm ngon cộng đồng” hướng mục tiêu cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, đủ dinh dưỡng, với giá hợp lý cho người lao động.
Ngày 24/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình “Cơm ngon cộng đồng” đã được ra mắt, hướng tới mục tiêu cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, đủ dinh dưỡng, với giá cả hợp lý cho người lao động.

Chương trình tập trung vào các khu công nghiệp, khu chế xuất, công trường, bệnh viên, khu giải trí, các trường học, khu văn phòng, doanh nghiệp…

Mỗi suất cơm có thực đơn đa dạng, thay đổi theo tháng và theo yêu cầu cụ thể từ khách hàng, sản phẩm được giữ nóng khi đến với người sử dụng.

Hiện có 3 mức giá sản xuất là 12.000 đồng, 15.000 đồng và 17.000 đồng.

Bắt đầu từ tháng 6/2013, sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường với khoảng từ 5.000-10.000 suất/ngày và sẽ tăng dần theo nhu cầu thị trường.

Chương trình này do Công ty cổ phần Chế biến Hàng xuất khẩu Cầu Tre, Công ty cổ phần Thái Sơn và Quỹ Hòa nhập & Phát triển cộng đồng thực hiện.

Ông Võ Quang Vinh, Phó Tổng giám đốc Công ty Chế biến Hàng xuất khẩu Cầu Tre cho biết với mục đích chung tay vì cộng đồng, chương trình sẽ trích tặng Quỹ Hòa nhập và phát triển cộng đồng 100 đồng/suất cơm để tạo vốn cho Quỹ.

Luật sư Trần Văn Tạo, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hòa nhập & Phát triển cộng đồng cho biết thêm nguồn vốn của Quỹ sẽ đầu tư vào các dự án phục vụ cộng đồng như đầu tư tài trợ “Xe bánh mì cộng đồng”, “Môtô taxi cộng đồng,” “Trung tâm hỗ trợ đào tạo, dạy nghề và giới thiệu việc làm,” tham gia các hoạt động, công tác từ thiện khác./.

Hà Huy Hiệp (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục