TP.HCM: Giá thực phẩm cao dù lượng hàng tăng

Tại các chợ bán lẻ ở Thành phố Hồ Chí Minh, giá các loại rau củ, thịt, cá vẫn ở mức cao dù lượng hàng về chợ sau Tết đã tăng dần.
Ngày 19/2, tức mùng 6 Tết, tại Thành phố Hồ Chí Minh lượng hàng nông sản thực phẩm về các chợ đầu mối bắt đầu tăng dần, giá cả tương đối ổn định. Nhưng tại các chợ bán lẻ, giá các loại rau, củ, quả, thịt, cá vẫn đứng ở mức cao.

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức cho biết lượng hàng về chợ đã bắt đầu tăng dần.

Ngày 19/2, lượng hàng về chợ là 1.680 tấn, tăng gấp đôi so với thời điểm mùng 1, mùng 2 Tết.

Rau, củ, quả là mặt hàng được tiêu thụ mạnh nhất do phục vụ nhu cầu cúng tổ tiên của từng gia đình. Theo đó, giá các loại rau, củ, quả tăng nhẹ từ 1.500-3.000 đồng/kg.

Theo bà Hà, giá cả tăng nhẹ nhưng ở mức phù hợp của thị trường Tết, không có biến động đáng kể; đến khoảng mùng 8, mùng 9 lượng hàng hóa sẽ tiếp tục tăng và trở về mức ổn định từ 2.500-2.800 tấn/ngày.

Tại chợ đầu mối Bình Điền, giá các loại rau, củ, quả cũng tăng nhẹ, giá thịt lợn tăng từ 2.000-3.000 đồng/kg như thịt đùi 62.000 đồng/kg, thịt nạc 56.000 đồng/kg, ba rọi 58.000 đồng/kg.

Theo ban quản lý chợ, do thông lệ nhiều nhà vườn cũng nghỉ ăn Tết nên lượng hàng hóa về chợ chỉ bằng một nửa so với ngày thường, do đó giá cả hàng hóa tăng nhẹ. Tuy nhiên, tại các chợ nhỏ lẻ giá cả tăng rất cao do lượng hàng không nhiều lại phân tán tại nhiều chợ nên người bán độc quyền mặt hàng.

Một số chợ bán lẻ như chợ Tân Bình, chợ Vườn Chuối, giá các loại nông sản thực phẩm tăng mạnh.

Cụ thể, dưa chuột 20.000 đồng/kg, khoai tây 22.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg; bí xanh 12.000 đồng/kg, tăng 7.000 đồng/kg, khổ qua 11.000 đồng/kg, tăng 4.000 đồng/kg; thịt lợn giá từ 75.000-80.000 đồng/kg tăng từ 5.000-10.000 đồng/kg, thịt bò 150.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg.

Mặc dù lượng hàng hóa đã tăng dần nhưng giá cả vẫn ở mức cao như thời điểm mùng 1, mùng 2 Tết./.

Mai Phương (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục